• “Những gì trường học không dạy” Ngày đăng: 30/07/2016

    Chủ tịch Microsoft, CEO Facebook, nhà sáng lập Square Jack Dorsey và cả ca sĩ Will.i.am cùng xuất hiện trong video mang tên "Những gì trường học không dạy" (What most schools don't teach).

Những con người thành danh tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đều hiểu tầm quan trọng của lập trình và rất nhiều trong số họ đã bắt đầu viết lên những đoạn mã đầu tiên khi còn rất trẻ. Bill Gates cho hay lần đầu ông tiếp cận máy tính là khi 13 tuổi còn với Zuckerberg là khi anh học lớp 6. Thế nhưng, 90% các trường trung học hiện nay lại không có môn lập trình.

Gates trong đoạn phim ngắn về lập trình - môn học không có tại các trường phổ thông.

Chính vì thế, các chuyên gia công nghệ nổi tiếng đã đồng ý tham gia đoạn phim ngắn của tổ chức Code.org với mục đích khuyến khích mở thêm các lớp về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông, giúp học sinh học lập trình từ sớm.

"Chính sách của chúng tôi là tuyển dụng nhiều nhất các kỹ sư tài năng. Tuy nhiên, vấn đề là chúng tôi không tìm thấy đủ người được rèn luyện và có đủ các kỹ năng cần thiết", Zuckerberg nói.

Đoạn phim không chỉ truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của lập trình đối với các tài năng công nghệ trên thế giới - những người đã thành công khi kiên trì theo đuổi niềm đam mê của họ, mà còn phần nào nhấn mạnh vai trò to lớn của công nghệ thông tin trong thế giới kết nối. Mới chỉ xuất hiện một ngày, clip đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên YouTube.

Bấm vào nút "cc" ở góc phải video để xem phụ đề tiếng Anh.

 

GAIA ON TIVI